Tôi lao vào học tiếng Anh như một fan cuồng

Kiên trì là chìa khóa học tiếng Anh. Bản thân tôi chẳng có gì nổi trội, thậm chí tính gan lỳ của tôi bị coi là khuyết điểm trong mắt nhiều người, nhưng khi đặt đúng vị trí nó lại phát huy tác dụng. Tôi chân thành khuyên những bạn muốn học tiếng Anh những điều sau:

. Loại bỏ những yếu tố khiến bạn phân tâm (tôi đoạn tuyệt Facebook và những buổi đi chơi vô bổ - chỉ uống nước và ngồi nghịch điện thoại).

2. Tạo ra thời gian để học (một tiếng mỗingày không ăn thua, tận dụng tất cả thời gian trống để học).

3. Không được bằng lòng với thứ tiếng Anh nói mà người bản ngữ không hiểu.

4. Các tài liệu nghe, nói, đọc, viết phải từ nguồn uy tín của người bản ngữ. Tài liệu nào cũng được, chỉ cần đáp ứng ba điều kiện: nguồn gốc đáng tin cậy của người bản ngữ, gồm nhiều sections, phù hợp với trình độ và có tính thách thức.

5. Khi mới bắt đầu, nên tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói. Một thời gian sau, bạn có thể luyện thêm kỹ năng đọc để tăng vốn từ và ngữ pháp. Sau khi có vốn từ và ngữ pháp tương đối thì mới luyện viết.

6. Sau khoảng 6-8 tháng bạn tự kiểm tra trình độ bằng bộ đề Cambridge, nếu không có tiến bộ thì bạn phải xem lại phương pháp học hoặc tài liệu học, nếu tiến bộ thì chuyển sang tài liệu cao hơn.

Khó ở đâu thì tìm cách khắc phục ở đó. Bạn phải mắc sai lầm thì mới tiến bộ được, và không được sợ sai. Có những lỗi tôi mắc từ khi bắt đầu học và 5 năm sau tôi mới nhận ra, nhưng điều quan trọng là tôi luôn lấy tiếng Anh chuẩn làm mốc để hướng tới. Giờ tôi vẫn không ngừng hoàn thiện tiếng Anh của mình để nó đạt chuẩn hoặc tiệm cận chuẩn.