3. Bất động, tăng động, vô vi..

89813955 10158129699959120 7026954606680735744 o

Hôm nay mình muốn chia sẻ 1 vài đặc điểm nho nhỏ khác, về bản đồ tâm thức dưới đây.
Những người càng ở mức rung động năng lượng cao hơn, thì họ càng đồng cảm, thấu hiểu, và bao gộp được góc nhìn/ thái độ/ tư duy của những người có mức rung động năng lượng thấp. Nếu mọi người nhớ bài viết ngay trước bài này của Ly, có nói "cho phép mình trải nghiệm cảm xúc" chính là bước buông cơ bản và liên tục tiếp diễn cho đến khi không còn định kiến, không còn điều gì phải tranh cãi, không còn cảm xúc nào phải kìm nén, không còn lo lắng nào phải lăn tăn, thì đạt mức 600 (Bình An). Từ mức 600 đến 1000 là cõi của Bồ Tát, Phật.
Cũng vì bởi con đường lên level duy nhất nằm ở chỗ một người cho phép mình được trải nghiệm, nên người ấy level càng cao, thì càng thấu cảm và dễ đồng điệu với xung quanh, với người khác. Bởi mỗi khi họ hoá giải được một cảm xúc mắc kẹt, điều này đồng nghĩa với việc họ hoá giải xong một định kiến của bản thân, trái tim họ có chỗ để trong veo và đón nhận không vướng mắc.
Từ đây chúng ta hiểu thêm vì sao lên đến tầng Đắc Đạo thì thương yêu vạn vật và từ bi. Là bởi trái tim không còn phân biệt ngăn cấm bất cứ điều gì. Điều này là kết quả đương nhiên, và rất tự nhiên, của một hành trình yêu thương cho phép bản thân trải nghiệm. Nhưng trong xã hội chỉ nhìn vào kết quả, người ta dùng khái niệm yêu thương sai lệch, dán nhãn lên sự gồng, ép, dối trá với bản thân rằng đó là "yêu thương". Nếu sống như thế, một người sẽ liên tục đang chịu áp lực từ hai chữ "yêu thương" này, và tần số rung động ngày càng đi xuống.
Như mình đã nói bên trên: "những người càng ở mức rung động năng lượng cao hơn, thì họ càng đồng cảm, thấu hiểu, bao gộp, và bao dung được góc nhìn/ thái độ/ tư duy của những người có mức rung động năng lượng thấp."
Ngược lại, những người ở mức độ rung động năng lượng thấp, sẽ không có khả năng nhìn, hiểu, thấu cảm, hay bao gộp, bao dung được cho những người ở mức năng lượng rung động cao hơn mình. Điều này có thể lấy ví dụ như trái tim còn đang vón chặt thì không thể hiểu được sự mênh mang của trái tim mở.
85% dân số đang ở mức rung động dưới 200, tức là vẫn đang tự tạo áp lực sống mỗi ngày cho mình, áp lực luôn tạo một phản lực, gây mất năng lượng, hao tổn tiền bạc, sinh khí, nghĩa là làm nhiều mất nhiều, làm ít lo nhiều, không làm lo phát ốm.
15% dân số còn lại có năng lượng rung động trên 200, đang bằng nội lực thật sự, thênh thang, nhàn rỗi, hiệu quả, không áp lực, không căng thẳng.. cân bằng và hoá giải năng lượng tiêu cực từ 85% kia, kéo năng lượng rung động của cả thế giới lên 205. Nếu cộng cả muông thú loài vật vào nữa, thì sự bình yên thong thả của chúng đưa toàn chúng sinh trong đó có con người lên mức năng lượng 206.
Và bởi vì 85% dân số đang ở mức rung động dưới 200, nghĩa là tầng trải nghiệm:
- Tăng động (luôn chân luôn tay, ca ngợi sự vất vả xoay sở, luôn phải chứng minh và lao động không ngừng nghỉ, khi nghỉ cũng phải nghĩ và phân tích liên tục)
- và Bất động (sợ hãi, tiêu cực đến mức không dám trải nghiệm, không dám khởi xướng bất cứ điều gì, không dám thử một cái gì hết, làm gì cũng sợ sai, sợ hỏng, thu mình).
nên các bạn biết vì sao yếu tố vất vả, gắng sức, khát khao, kiêu hãnh vì mình cố gắng nỗ lực hơn người .. lại được tôn vinh đến vậy. Đây là điều rất dễ hiểu.
Ngược lại, các bạn cũng sẽ hiểu, vì sao những ai ung dung, cần ít, sống nhàn, không khát khao cũng chẳng kỳ vọng.. lại rất dễ bị lên án, được đề nghị trợ giúp, được thương cảm động viên, được quan tâm và tìm cách giải cứu, hoặc bị ghét bỏ căm tức. Đó là bởi vì những người ở mức Tăng Động chỉ có khả năng nhìn thấy và hiểu bản chất của năng lượng bên dưới mình. Họ không có khả năng hiểu mức rung động trên họ.
Ở tầng 500 trở lên (không còn ý đồ, không còn chủ đích) người ta làm mà như không làm. Đúng như câu nói của Lão Tử trong Đạo Đức Kinh: "Vô vi nhi vô bất vi"
Không làm gì, mà không gì không làm.